Bí quyết làm đẹp đón Tết “lạ mà quen”

Tết Nguyên Đán đang sắp về, với chị em sau sinh, mùa Tết năm nay lại càng đặc biệt hơn. Chào đón thêm một thành viên mới với bao điều hy vọng, niềm vui mới. Đây còn là dịp để tự hào giới thiệu thiên thần bé bỏng đến với những người thân yêu, họ hàng, bè bạn gần xa. Nhưng oái ăm thay, thực tế lại đang có khá nhiều chị em với nỗi lo… sợ Tết đến?!!

Nỗi lo khi Tết chạm ngõ mà dáng chưa lại, da kém sắc

Mới làm đầy tháng cho bé, sức khỏe cũng đã tạm ổn, nhưng sắp đến Tết cũng là lúc chuẩn bị trình diện khách khứa, họ hàng. Phận làm dâu trưởng, biết mới sinh sẽ được ưu tiên nhiều, nhưng lễ Tết cũng nên có mặt. Vậy mà dáng thì vẫn như mang bầu 6 tháng, da thì sần sùi, nứt nẻ. Muốn “chăm chút” lại thì sợ ảnh hưởng tới bé và cũng không biết bắt đầu từ đâu, thật nan giải!” – Chị Mai Hoa (28 tuổi, Đà Lạt) chia sẻ.

Gần Tết nhà nào cũng tấp nập dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị cho năm mới, chị em sau sinh dù đang ở cữ cũng rộn ràng theo, nhất là việc chăm sóc diện mạo để đón Tết. Sự lo lắng của chị Hoa cũng là tình trạng chung của nhiều sản phụ, khi Tết đến, xuân về mà dáng thì chưa lại, da thì kém sắc!

Bí quyết làm đẹp đón Tết “lạ mà quen”

Tết đến, xuân về mà dáng thì chưa lại, da thì kém sắc!

Giải pháp làm đẹp truyền thống từ nghệ

Một trong những giải pháp truyền thống làm đẹp của phụ nữ sau sinh là dùng nghệ, phủ màu vàng của nghệ lên khắp các đồ ăn thức uống, cũng như bôi lên người để làm đẹp lại đảm bảo an toàn cho bé bú mà không lo bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, việc sử dụng nghệ lại trở nên bất tiện khi phải dùng nhiều mới có hiệu quả, lâu ngày sẽ gây vàng da cho mẹ, chưa kể vị hăng của nghệ khiến chị em ngán ngẩm.

Một trong những giải pháp truyền thống làm đẹp của phụ nữ sau sinh là dùng nghệ.

GS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng (Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM) đã chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề này: “Ngày xưa khi sinh xong, mẹ tôi lấy nghệ đâm với củ nén rồi thoa lên mặt, hay kho nghệ với thịt, sau một tháng thì da mặt trắng và đẹp lên trông thấy. Nhưng rõ ràng là nghệ tươi như chúng ta thấy, hấp thu vào máu, vào cơ thể rất ít, thành ra phải ăn nhiều mà ăn nhiều lại dễ gây vàng da, bất tiện.”

Bước đột phá giúp tăng hiệu quả sử dụng nghệ làm đẹp sau sinh

Vấn đề nan giải trên được chính GS Ngọc Phượng đưa ra gợi ý về một giải pháp mới: “Hiện nay, theo tôi biết, đã có một công nghệ mới giúp tinh chất của nghệ được hấp thụ vào cơ thể người phụ nữ đạt gấp 185 lần so với Nghệ tươi, điều đó thật quá tốt.”

Công nghệ mà GS Ngọc Phượng nhắc tới chính là công nghệ màng bao Mixen, được các nhà khoa học Đức nghiên cứu và đưa vào ứng dụng để phát minh ra Novasol Curcumin – nguyên liệu đã được chứng minh đạt sinh khả dụng gấp 185 lần so với curcumin trong nghệ thường.

Nghệ mixen Bewin với thành phần chính Novasol Curcumin hiện đang là giải pháp được nhiều chị em lựa chọn để làm đẹp bởi tính hiệu quả và tiện lợi. Nhất là trong bối cảnh sự bận rộn của Tết đang ngày càng đến gần, còn đâu thời gian mà chế biến nghệ, thay vào đó sản phụ chỉ cần xé gói Nghệ mixen Bewin để uống trực tiếp là xong.

Phân tích thêm về hiệu quả của loại nghệ này, PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Trưởng cơ sở 3 Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trao đổi: “Để giảm thiểu tối đa những hạn chế, kèm với nâng mức hiệu quả khi dùng nghệ, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu để cải tiến nghệ. Trong đó, nghệ mixen Bewin với thành phần chính Novasol Curcumin được xem là tối ưu nhất. Với cấu trúc màng bao micelle (tiêu chuẩn châu Âu) cùng kích thước hạt đã được phân tách nhỏ, giúp Curcumin dễ dàng hấp thu vào máu, tăng sinh khả dụng lên đến 185 lần so với khi sử dụng Nghệ thường. Đồng thời, cũng hạn chế được quá liều khi sử dụng và không gây hại cho da do được uống trực tiếp chứ không thông qua việc bôi đắp”.

Còn gì hạnh phúc và thoải mái hơn khi có được một vóc dáng cân đối, cùng làn da tươi trẻ để tự tin diện những bộ cánh đẹp nhất, cùng gia đình nhỏ của mình đi chúc Tết họ hàng, bạn bè, để trao đi những lời chúc đầu năm thật ý nghĩa cho một năm mới bình an.

Tư vấn chuyên môn

GS.TS.BS Nguyễn Thị Ngọc Phượng – Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và Vô sinh TP.HCM

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bay – Trưởng cơ sở 3 Bệnh viện ĐHYD TP.HCM

Bí quyết làm đẹp đón Tết “lạ mà quen”

Nghệ mixen Bewin với thành phần chính Novasol Curcumin – nguyên liệu châu Âu, đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng đạt sinh khả dụng gấp 185 lần so với nghệ thường, đồng hành cùng chị em trong việc phục hồi lại vóc dáng và làn da để tự tin khoe sắc trong những ngày Tết.