Chồng Không Vui Với Vóc Dáng Sồ Sề Sau Sinh, Nhưng Đã Thay Đổi Thái Độ Khi Em Dùng Cách Này

Thái Độ Và Sự Thay Đổi Của Chồng Sau Khi Vợ Sinh

Em có kinh nghiệm muốn chia sẻ cho các mẹ. Bài hơi dài, các mẹ cố gắng đọc giúp em nhé. Vì em phải kể đầu đuôi ngọn ngành câu chuyện nó mới hấp dẫn ạ.

Em mới vừa sinh con cách đây hơn 2 tháng, lần đầu làm mẹ quả là một trải nghiệm đáng nhớ, nhiều chuyện vui nhưng cũng lắm chuyện nhiêu khê, khó nói, nhất là lúc vừa sinh xong. Khi mang thai, cơ thể bắt đầu phát tướng ra, mà em cũng không để ý lắm, cứ nghĩ “Ôi dào, ai mang thai chả vậy, sinh xong là đâu lại vào đó ngay í mà”. Được cái chồng cứ ở bên động viên: “Em mũm mĩm nhìn yêu ghê”, không biết ổng xạo hay thật nhưng cứ nghe khen là thích rồi, vì thế cũng chả quan tâm gì tới bề ngoài nữa, cốt tập trung để sinh con được tốt nhất mà thôi.

Ấy vậy mà, sau khi sinh xong chưa đầy 1 tháng, ông chồng nhà em tỏ thái độ khác hẳn, không còn những câu động viên như trước nữa. Mà lâu lâu quay qua nhìn mình, kiểu len lén, từ trên xuống dưới, rồi khẽ lắc đầu, thở dài. Bực cái là chỉ dám tỏ thái độ, chứ không dám nói, làm mình khó chịu vô cùng.

Một bữa em chịu hết nổi kêu ổng giải thích rõ ra thái độ đó là sao, có gì không vừa lòng thì nói, chắc giờ thấy em sồ sề, xấu lắm phải không?

Ổng hơi bất ngờ, có vẻ ấp úng, rồi lắp bắp: “Ờ.. Ờ… Đâu có, em vậy là… cũng được rồi”.

Em bực quá sẵn dịp xổ ra luôn: “Lúc trước còn khen này kia mà, sinh con xong ai chả vậy? Có giỏi thì kiếm con khác đẹp hơn đi”.

Nói rồi ôm con bỏ đi 1 mạch vào phòng. Chỉ vì chuyện đó mà 2 đứa giận nhau không nói gần cả tuần, và em cũng bảo lưu quan điểm là sinh xong ai mà chả như vậy, người ta chịu khó, chịu khổ hơn 9 tháng, giờ mới có tý hơi khác xưa thôi mà thái độ vậy đó, xem chịu nổi không?

Rồi đến một bữa, em và chồng em có kèo đi cà phê với vợ chồng con bạn đại học, nó cũng vừa sinh xong. Em định nhân cơ hội này để tìm đồng minh, cho ông chồng em biết thế nào là nỗi khó nhọc của chị em sau sinh. Ai dè, lúc đến nơi, con bạn em nhìn thon gọn, lung linh bao nhiêu, thì em lại sồ sề, xấu xí bấy nhiêu. Khỏi phải nói lúc đó cảm giác của em khó tả lắm các mẹ ơi, vừa tủi thân, vừa xấu hổ, như có cái lỗ nào ở gần đó chắc em cũng dám chui xuống trốn luôn ạ. Vừa ngồi nói chuyện em vừa nhìn nhỏ bạn, lại vừa liếc mắt qua chồng em, rồi nhớ tới câu nói chắc nịch của em lúc trước: “Sau sinh ai mà chả vậy”, bất giác mặt đỏ gay… Buổi cafe có 1 tiếng mà e tưởng như nửa năm, chỉ ngồi nhìn và im thinh chả buồn nói gì. Thế là tối về em nhắn tin cho nhỏ bạn, hỏi nó bí quyết gì mà nhanh lấy lại dáng với da đẹp vậy. Nội dung chính của buổi nhắn tin đại khái như này:

– Ê Ly, hồi sáng gặp mày về tao tủi thân ghê. Sao tao nhớ mày cũng mới sinh cách đây có 5,6 tuần chứ nhiêu. Mà sao nay thon gọn, da dẻ hồng hào đẹp dữ vậy?

– Vậy hả? Hí hí. Tao có bí quyết riêng mà. Mà mày cũng coi lại đi, sao để xuống sắc dữ vậy?

– Trời. Đến mày cũng nói tao vậy hả? Hèn gì lão chồng tao cứ tỏ thái độ, khó ưa lắm. Bữa cũng mới kình 1 trận vụ này đây. Chán lắm mày ạ.

– Ra vậy. Thảo nào lúc sáng thấy mày sao sao á. Các cụ nói “Đàn ông yêu bằng mắt, đàn bà yêu bằng tai” cấm có sai. Dù trong hoàn cảnh nào thì mày vẫn phải đẹp con ạ. Phụ nữ là phải ĐẸP. Mày hiểu chứ. Ngồi im, nghe tao chỉ cho nè.

– Rồi sao sao? Con quỷ, kể lẹ lên, nhân dịp sỉ nhục tao hả? Chỉ sao mà tao đẹp lên được sẽ hậu tạ mày “hoành tá tràng” luôn.

– Lúc mới sinh, tao cũng ú nu à, rồi rạn da, sạm da tùm lum, không được như giờ đâu. Mà có bà chị bán thuốc tây, bả giới thiệu cho cái loại này nè, nói là nhiều người sau sinh đến tiệm thuốc mua lắm. Thấy người ta nói là xài hiệu quả mới mách lại tao dùng thử.

– Là loại gì? Mày nói tao biết cái tên thôi để tao search coi.

– Để tao chụp hình hộp thuốc cho mày dễ thấy. (hình đính kèm dưới bài đây ạ). Đó, tên trên hộp luôn đó. Tao mua 5 hộp xài trong gần 1 tháng, thấy bụng thon gọn hẳn, mấy chỗ da ở đùi với bụng cũng đẹp dần lên. Không những vậy, còn thấy đỡ đau bụng hẳn đó mày.

– Hay vậy hả. Cảm ơn mày nhiều lắm. Để tao tìm thêm thông tin trên mạng rồi có gì mua dùng thử.

Và thế là em ra tiệm thuốc gần nha, tìm mua cái loại có tên BEWIN đó. Cũng như nhỏ bạn, em mua hẳn 5 hộp để dùng trong 1 tháng. Ra hiệu thuốc, chị bán thuốc cũng nói loại này nhiều chị em phụ nữ mua lắm, là công nghệ mới từ châu Âu, chiết xuất từ Nghệ nên dùng hiệu quả mà lại an toàn,… (tư vấn cũng nhiều mà em chỉ nhớ nhiêu đó)

Và đến hôm nay cũng là ngày em uống hết hộp thứ 5 rồi. Bây giờ chồng em đã nhìn em bằng 1 con mắt khác, hết cái ánh nhìn “hoang mang” như trước mà thấy bằng cặp mắt “long lanh, lóng lánh” (haha, như thành người khác, hài lắm các mẹ ạ). Vậy là nhà cửa yên ấm, em cũng hết tự ti, thấy trong người căng tràn sức sống hơn hẳn, bụng thì nhỏ đi trông thấy, da cũng bớt sạm đi nhiều. Em cũng không tin là có loại thuốc tốt như vậy cho đến khi dùng thử. Trước giờ em cũng chỉ biết là Nghệ tốt, với chuyên để làm lành sẹo, vết thương với trị mụn, chứ cũng không nghĩ là nó hiệu quả cho phụ nữ sau sinh đến như thế. Chính vì vậy, em mới chịu khó ngồi gõ lách cách để chia sẻ cho các mẹ đang có ý định làm đẹp từ Nghệ dùng thử xem sao. Vì câu châm ngôn của nhỏ bạn mà giờ em thấy đúng quá xá: PHỤ NỮ LÀ PHẢI ĐẸP. hehe

(Chia sẻ của bạn Phương – Quận 10, TP. HCM)

Xem thêm: https://bewin.net.vn/tim-hieu-ve-novasol-curcumin/ | https://bewin.net.vn/thong-tin-nghe-mixen-bewin/