5 điều các ông chồng trẻ cần chuẩn bị làm khi vợ sắp sinh

5 điều các ông chồng trẻ cần chuẩn bị làm khi vợ sắp sinh

Vợ sắp sinh, hẳn ông chồng trẻ nào cũng háo hức và hạnh phúc được lên chức bố, được thấy “bản sao” của mình. Tuy nhiên, các ông chồng cũng không kém phần lo lắng, hồi hộp và đặt ra câu hỏi “vợ sắp sinh, chồng nên làm gì?” Dưới đây là 5 gợi ý các ông bố tương lai có thể tham khảo để ngày trọng đại thêm suôn sẻ nhé!

1. Cùng vợ tìm hiểu những kiến thức trước kỳ sinh nở

Khi vợ sắp sinh, bạn hãy tìm hiểu trước các thông tin cũng như kiến thức về sinh nở.

– Những thủ tục cần thiết tại bệnh viện khi đi sinh

– Những đồ dùng cần mang đi:

  • Giấy tờ tùy thân chính là một trong những món đồ quan trọng mà bạn cần mang theo. Điều này giúp bạn làm thủ tục trong bệnh viện cho vợ.
  • Vợ sắp sinh hãy mang theo quần áo cho cả mẹ và bé, sữa, bình bú, khăn mặt, giấy vệ sinh, gối mềm, dụng cụ hút sữa…

– Giai đoạn cũng như quá trình vợ đau đẻ, dấu hiệu bé sắp ra đời để có thể chuẩn bị trước tâm lý.

Để biết được điều này, các ông chồng nên tham gia các lớp tiền sản cùng với vợ trước đó. Tới lúc vượt cạn chị em có thể không nhớ được điều này và cần tới sự trợ giúp của ông chồng. Việc này cũng giúp vợ tự tin, vững vàng hơn trong quá trình sinh nở.

2. Là người bạn đồng hành

Sau một thời gian dài mong ngóng, cuối cùng, bạn cũng có cơ hội nhìn thấy “bản sao” của mình. Chắc hẳn bạn đang cảm thấy một niềm hạnh phúc dâng trào. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý: Thời gian trung bình của quá trình chuyển dạ khoảng 6 tiếng rưỡi nhưng vẫn có trường hợp quá trình này kéo dài trong suốt 20 giờ. Và chuyện này hoàn toàn bình thường. Bạn cần giữ bình tĩnh trong suốt quá trình này để hỗ trợ cho vợ tốt nhất.

Đừng chỉ “cắm mặt” vào điện thoại. Gác mọi việc sang một bên, và cùng vợ đi bộ, xoa bóp nhẹ phần đầu, lưng, bàn chân cũng như nắm chặt tay vợ khi các cơn co thắt tràn về.

5-dieu-cac-ong-chong-tre-can-chuan-bi-lam-khi-vo-sap-sinh

Hãy luôn là người đồng hành của vợ, chồng nhé!

3. Hãy thể hiện tinh thần tích cực

Đừng nói với vợ rằng bạn hiểu hay bạn nhìn thấy là cô ấy đang rất đau. Thay vào đó, hãy khích lệ rằng những gì cô ấy đang cố gắng thật vĩ đại và nói bất cứ điều gì thật tích cực ví dụ như cô ấy đang sắp đến đích rồi hoặc là cô ấy đang điều khiển các cơn co thắt rất tốt, hãy cố gắng lên!.

Đôi khi, vào thời điểm thích hợp bạn có thể giúp vợ giảm căng thẳng bằng một trò đùa hài hước hoặc làm cô ấy cười để thư giãn và nghỉ ngơi một chút theo nhịp co thắt chuyển dạ.

4. Dành cử chỉ yêu thương

Luôn thể hiện những cử chỉ yêu thương với vợ. Không chỉ cảm nhận được tình yêu thương của chồng, những cử chỉ dù nhỏ cũng sẽ là động lực to lớn giúp vợ bạn vượt qua những cơn đau.

Bạn không cần quá cầu kỳ. Chỉ một câu cám ơn, một cái ôm hay một cành hoa nhỏ…, những hành động nho nhỏ và chân thành này sẽ là món quà ý nghĩa, thiết thực nhất bạn nên trao cho vợ mình sau một cuộc vượt cạn vất vả.

5-dieu-cac-ong-chong-tre-can-chuan-bi-lam-khi-vo-sap-sinh

Thể hiện cử chỉ yêu thương dù là nhỏ nhất

5. Đừng bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời

Hãy chuẩn bị ngay một chiếc máy ảnh khi vợ sắp sinh, bởi bạn có thể ghi lại những khoảnh khắc đầu đời của con yêu. Sẽ thật tuyệt vời khi lưu giữ được những điều ngọt ngào sức khỏe này cho bé nhà bạn.

Làm bố là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên với những người lần đầu được làm bố sẽ có đôi chút vất vả và bất lợi, hãy kiên trì vì con cưng của bạn. Khoảnh khắc được nhìn thấy bé yêu mọi mệt mỏi đều sẽ tan biết hết.

Chăm Sóc Sức Khỏe Phụ Nữ Sau Sinh

Tìm Hiểu Về Novasol Curcumin

THÔNG TIN NGHỆ MIXEN BEWIN