Lưu Ý Vàng Khi Dùng Thực Phẩm Chức Năng Phục Hồi Sức Khỏe Sau Sinh Mổ

Lưu Ý Vàng Khi Dùng Thực Phẩm Chức Năng Phục Hồi Sức Khỏe Sau Sinh Mổ

Với các mẹ sinh mổ, nhu cầu rút ngắn quá trình hậu sản một cách an toàn, nhanh chóng là rất cần thiết. Những năm gần đây, để đạt hiệu quả cao trong việc chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau khi sinh mổ, sử dụng các loại thực phẩm chức năng là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Tuy nhiên, để hạn chế tác dụng phụ và mang lại hiệu quả cao nhất, các mẹ cần tìm hiểu kỹ để lựa chọn loại thực phẩm chức năng chuyên biệt, được chứng nhận hiệu quả và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Cụ thể, các mẹ cần lưu ý 3 điểm quan trọng sau:

1. Sử dụng thực phẩm chức năng giúp phục hồi sức khỏe sau sinh mổ đúng mục tiêu và chỉ định để đảm bảo an toàn

Điều lưu ý đầu tiên khi sử dụng thực phẩm chức năng nói chung là phải hiểu đúng chỉ định của chúng. Mỗi dòng thực phẩm chức năng đều có công dụng chuyên biệt, cho nên muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì không thể không tìm đến “đúng dòng – đúng bệnh”.

Dùng loại thực phẩm chức năng đúng mục tiêu, đúng chỉ định là chìa khóa giúp phục hồi sức khỏe sau sinh mổ hiệu quả

Dùng loại thực phẩm chức năng đúng mục tiêu, đúng chỉ định là chìa khóa giúp phục hồi sức khỏe sau sinh mổ hiệu quả

Việc sử dụng thực phẩm chức năng dù có tác dụng gì cũng cần lưu ý đến liều lượng chỉ định. Lý do vì mỗi người có một nhu cầu bổ sung vi chất khác nhau, chỉ nên cung cấp cho cơ thể khi cần thiết, không được lạm dụng. Nếu cơ thể dung nạp một loại hoạt chất nào đó vượt mức cho phép thì có thể gây ra những phản ứng không tốt, đặc biệt đối với các đối tượng nhạy cảm như phụ nữ sau sinh mổ. Ví dụ:

– Vitamin D: Ai cũng biết Vitamin D có chức năng quan trọng trong việc hấp thu canxi vào cơ thể, giúp hỗ trợ phục hồi sức khỏe phụ nữ sau sinh mổ. Tuy nhiên, nếu sử dụng Vitamin D quá liều trong ngày thì các mẹ sẽ có nguy cơ bị sỏi thận.

– Canxi: Thực phẩm chức năng chứa Canxi là lựa chọn tốt giúp chị em bồi bổ cho sự chắc khỏe của xương, thúc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe sau sinh mổ. Nhưng nếu cứ uống “vô tội vạ” các loại này sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa canxi trong động mạch, ảnh hưởng không tốt đến sản phụ.

2. Chọn đúng sản phẩm thực phẩm chức năng đã qua kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận lưu hành từ Bộ Y tế nhằm đảm bảo phục hồi sức khỏe sau sinh mổ

Các thành phần từ thảo mộc có trong thực phẩm chức năng – kể cả loại dành cho mục đích phục hồi sức khỏe sau sinh mổ thường rất ít tác dụng phụ, trừ một số trường hợp mẫn cảm với cơ địa người dùng. Tuy vậy, vẫn có nhiều loại không được kiểm định và không có xuất xứ rõ ràng, có nguy cơ gây ra phản ứng phụ cho người dùng như khiến da nổi mề đay, mẩn ngứa, kèm theo khó thở, hen suyễn, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, mắt bị viêm đỏ kết mạc… Do đó, các mẹ cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ loại thực phẩm chức năng giúp phục hồi sức khỏe sau sinh mổ nào.

Nên ưu tiên những loại thực phẩm chức năng có tác dụng chuyên biệt, đúng nhu cầu và phải qua kiểm định, có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận lưu hành từ Bộ Y tế để đảm bảo an toàn và tính hiệu quả.

Ngoài ra, cần lưu ý không sử dụng đồng thời nhiều loại thực phẩm chức năng khác nhau vì dễ gây ảnh hưởng xấu đến tác dụng của các thuốc khác mà sản phụ đang uống, nguyên nhân do các thuốc tương tác, “chỏi” nhau.

Dùng thực phẩm chức năng có nguồn gốc và chứng nhận rõ ràng sẽ giúp mẹ yên tâm phục hồi sức khỏe sau sinh mổ, toàn tâm toàn ý chăm sóc bé yêu

Dùng thực phẩm chức năng có nguồn gốc và chứng nhận rõ ràng sẽ giúp mẹ yên tâm phục hồi sức khỏe sau sinh mổ, toàn tâm toàn ý chăm sóc bé yêu

3. Tìm đến loại thực phẩm chức năng có nghiên cứu chứng minh về chất lượng và hiệu quả trong việc phục hồi sức khỏe sau sinh mổ

Hiện nay, chỉ cần lên mạng, các mẹ sẽ thấy cả rừng sản phẩm được quảng cáo bằng những lời có cánh nhưng không hề trải qua nghiên cứu hay được kiểm định khoa học về tính hiệu quả và độ an toàn khi sử dụng.

Một trong số ít thực phẩm chức năng chuyên biệt dành cho mục đích phục hồi sức khỏe sau sinh mổ đang được các chuyên gia sản khoa hiện nay khuyên dùng, có nguồn gốc từ Nghệ thiên nhiên, giúp giải quyết hầu hết các nỗi lo sau sinh mổ của các mẹ, đó là Nghệ mixen Bewin.

Nghệ mixen Bewin với thành phần chính là hoạt chất Novasol Curcumin được các nhà khoa học Đức nghiên cứu, phát triển thành công cho sinh khả dụng gấp 185 lần nghệ thường. Novasol Curcumin đã có chứng nhận lâm sàng về hiệu quả trên người được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục và nghiên cứu Đức.

Công dụng của Novasol Curcumin đối với phụ nữ sau sinh mổ được đánh giá là toàn diện, giúp hỗ trợ tích cực việc phục hồi sức khỏe sau sinh mổ hiệu quả. Có thể kể đến các công dụng của Novasol Curcumin đối với phụ nữ sau sinh mổ như sau: Bồi bổ cơ thể, nhanh lành vết mổ, thúc đẩy co hồi tử cung, tan huyết ứ, phòng tránh nhiễm trùng hậu sản… Đây thực sự là một lựa chọn thực phẩm chức năng đáng tin cậy mà phụ nữ sau sinh rất nên dùng.

Nhờ những ưu điểm vượt trội, Nghệ mixen Bewin có chứa Novasol Curcumin được xem là giải pháp ưu việt giúp chị em chăm sóc và phục hồi sức khỏe sau sinh mổ toàn diện và hiệu quả.

Lưu ý vàng khi dùng thực phẩm chức năng phục hồi sức khỏe sau sinh mổ

Nghệ mixen Bewin là thực phẩm chức năng có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận qua nghiên cứu lâm sàng ở Đức và được các chuyên gia sản khoa hàng đầu khuyên dùng nhằm giúp chăm sóc, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh mổ