Mẹo hay giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc

Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau thời gian mang thai và sản phụ sau khi sinh. Những mẹo sau sẽ giúp bạn giảm rụng tóc hiệu quả.

Mẹo hay giúp mẹ sau sinh giảm rụng tóc

Tránh tạo kiểu tóc bằng thao tác giật hoặc kéo tóc

Tết tóc, bện tóc, tạo sóng, quấn chặt hoặc kéo mạnh tóc có thể gây stress và chấn thương cho da đầu. Bản thân tóc bị kéo quá mức cũng đã dễ rụng hơn bình thường, chưa kể đến tác động của thai kỳ đến vòng đời sợi tóc của bạn ngắn lại.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với rau củ và trái cây

Trái cây và rau củ quả không chỉ tốt cho sức khoẻ của bạn mà còn chứa flavinoid và các chất chống oxy hoá giúp bảo vệ nang tóc của bạn. Thêm vào đó, các thực phẩm này cũng kích thích tóc mọc nhanh hơn nên có thể bù đắp nhanh hơn lượng tóc rụng đi sau khi sinh.

rung-toc-van-de-thuong-gap-o-phu-nu-thoi-gian-mang-thai-va-sau-sinh. Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở phụ nữ sau thời gian mang thai và sản phụ sau khi sinh.

Bổ sung vitamin và dưỡng chất vào chế độ ăn

Các vitamin nhóm B, vitamin E và C, kẽm và biotin giúp tăng cường độ chắc khoẻ của tóc. Hãy uống thêm thuốc bổ hoặc ăn các thực phẩm giàu các loại dưỡng chất và vitamin này để sớm có lại mái tóc dày trước khi mang thai.

Chọn dầu gội chứa thành phần chăm sóc tóc

Dầu gội chứa thành phần biotin hoặc silica giúp tăng cường độ khoẻ của tóc và kích thích nang tóc, bạn hãy sử dụng loại dầu gội này thường xuyên và xả sạch với nước lạnh.

Chải tóc ướt với lược răng thưa

Lược răng thưa giúp giảm áp lực tác động lên sợi tóc khi bạn chải và cố gắng gỡ tóc rối, tuy nhiên khi chải, bạn vẫn cần lưu ý tránh kéo giật tóc quá mức khiến tóc bạn dễ gãy rụng.

Lược răng thưa giúp giảm áp lực tác động lên sợi tóc khi bạn chải và cố gắng gỡ tóc rối.

Hạn chế tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Các dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt như máy sấy tóc, máy ép tóc, lược quấn nhiệt, máy uốn nhiệt đều làm khô tóc và có thể làm tóc rụng nhiều hơn. Hãy để tóc bạn khô tự nhiên và nếu buộc phải dùng dụng cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt, hãy chọn mức mát nhất có thể hoặc thổi lạnh tóc sau khi thực hiện xong.

Cắt tóc

Cắt bỏ ngọn tóc xơ chẻ. Chẻ ngọn khiến tóc bạn không khoẻ, và những sợi tóc chẻ ngọn thường bị rụng nhiều hơn so với tóc khoẻ.

Cắt tóc ngắn hơn. Mái tóc dài nặng hơn và tạo ra lực kéo tóc bạn xuống nhiều hơn. Một mái tóc ngắn hơn tạo ra lực kéo ít hơn lên nang tóc và giảm khả năng gãy rụng tóc. Kiểu tóc ngắn cũng khiến tóc bạn trong dày và khoẻ hơn, nó cũng dễ chăm sóc hơn so với kiểu tóc dài.

Tránh căng thẳng

  Việc chăm sóc em bé có thể tạo nên lượng công việc khổng lồ và gây nên căng thẳng trong cuộc sống của bạn.

Việc chăm sóc em bé có thể tạo nên lượng công việc khổng lồ và gây nên căng thẳng trong cuộc sống của bạn, nhưng hãy cố gắng tránh làm trầm trọng thêm chúng, tránh những tình huống gây căng thẳng cũng như các cảm giác tiêu cực. Căng thẳng có thể khiến tóc bạn rụng nhiều hơn và làm tóc mỏng hơn, nên việc tránh căng thẳng cũng sẽ góp phần giúp bạn có thể bảo toàn được mái tóc dày như trước khi mang thai.

 

Chăm Sóc Phụ Nữ Sau Sinh

Xem thêm các bài viết khác:

Chỉ 6 việc mỗi ngày, giảm cân sau khi sinh không quá khó như bạn tưởng

Mách mẹ 8 tuyệt chiêu làm đẹp sau sinh

5 bài tập giảm vòng bụng sau khi sinh