Thực phẩm chức năng nào giúp mẹ phục hồi tử cung sau sinh hiệu quả mà lại an toàn?

Thực phẩm chức năng nào giúp mẹ phục hồi tử cung sau sinh hiệu quả mà lại an toàn?

Sau khi sinh, tử cung (dạ con) là một trong những bộ phận bị “tàn phá” nặng nề nhất của mẹ. Vì vậy, quá trình phục hồi tử cung sau sinh luôn là nhiệm vụ quan trọng mà mẹ cần chú ý. Trong đó, sử dụng thực phẩm chức năng hiện đang là một giải pháp được nhiều mẹ lưu tâm vì tính tiện dụng và hiệu quả.

Quá trình phục hồi tử cung diễn ra như thế nào từ lúc sinh con?

Tại thời điểm chuyển dạ, tử cung của mẹ sẽ nặng hơn gấp 15 lần – không tính trọng lượng thai và nước ối chứa bên trong – và có sức chứa lớn gấp ít nhất 500 lần so với trước khi thụ thai. Trong giờ phút sau khi em bé vừa chào đời, những cơn co thắt khiến dạ con của mẹ co hồi, tự siết lại như nắm đấm, các xơ chằng co lại tương tự như sự co bóp trong quá trình sinh nở. Những cơn co thắt này cũng khiến nhau thai bong khỏi thành tử cung. Sau khi bánh nhau được lấy ra, tử cung tiếp tục co hồi, đóng lại các mạnh máu hở khi thai nhi còn trong bụng mẹ. Khi tử cung tiếp tục co lại, mẹ có thể cảm thấy quặn bụng tương tự chuột rút – được gọi là đau sau sinh.

Khoảng 1-2 ngày sau khi sinh con, sản phụ có thể cảm nhận được đỉnh (hay đáy) tử cung ở dưới rốn 1-2 lóng tay. Sau khoảng 1 tuần, tử cung chỉ còn nặng khoảng 0,5kg – bằng một nửa trọng lượng của chính nó ngay sau khi sinh con. Sau 2 tuần, tử cung giảm xuống còn khoảng 300g và co về ẩn hoàn toàn bên trong khung chậu của người mẹ. Khoảng 4 tuần sau sinh, dạ con gần như trở về nguyên dạng trước khi mang thai, nặng khoảng 100g hoặc nhẹ hơn. Lúc này, cơ thể bạn xem như đã hoàn tất quá trình phục hồi tử cung sau sinh.

Thậm chí sau khi tử cung đã co lại bên trong khung chậu, sản phụ có thể trông vẫn giống một bà mẹ mang thai vài tuần hoặc hơn. Tình trạng “xồ xề” này là do các cơ bụng của mẹ bị kéo giãn trong suốt thời gian mang thai, và chúng cần thời gian và cả chế độ tập luyện thường xuyên lấy lại được hình dáng cũ.

Đó là một diễn tiến bình thường của việc phục hồi tử cung sau sinh. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra một cách suôn sẻ. Nếu không được chăm sóc đúng cách, một số mẹ vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giúp tử cung co hồi, trở về lại nguyên trạng ban đầu. Thậm chí, nhiều trường hợp có thể xảy ra một số biến chứng liên quan đến bất thường trong co hồi tử cung như: băng huyết sau sinh, bế sản dịch,… rất nguy hiểm đối với phụ nữ sau sinh.

Đau bụng sau sinh đến từ các cơn co thắt tử cung giúp tử cung nhanh co hồi

Đau bụng sau sinh đến từ các cơn co thắt tử cung giúp tử cung nhanh co hồi

Xem thêm:

Tại sao nên lựa chọn thực phẩm chức năng để phục hồi tử cung sau sinh?

Có rất nhiều cách giúp mẹ phục hồi tử cung sau sinh. Từ việc luyện tập, chăm sóc cho đến chế độ ăn uống… Tuy nhiên, tất cả đều phải phối hợp với nhau một cách điều độ, và các việc này cũng chỉ giúp quá trình phục hồi tử cung được diễn ra bình thường.

Để đẩy nhanh tiến độ, vừa giúp mẹ nhanh chóng vượt qua giai đoan hậu sản đầy bất tiện, vừa giảm nguy cơ đối mặt với những biến chứng có thể xảy ra trong giai đoạn này, thì mẹ cần tìm đến những loại thực phẩm chức năng, bài thuốc đáng tin cậy để bổ trợ. Một trong số đó chính là Nghệ mixen Bewin, giải pháp đang được các chuyên gia sản khoa hàng đầu khuyên dùng cho bà mẹ sau sinh.

Nghệ mixen Bewin – Thực phẩm chức năng giúp mẹ phục hồi tử cung sau sinh an toàn, hiệu quả

Nói đến thực phẩm chức năng có thể nhiều mẹ hơi lo ngại vì mức độ tin cậy, nhất là trong giai đoạn sức khỏe còn khá nhạy cảm với một người vừa sinh xong. Nhưng với Nghệ mixen Bewin, các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì sự an toàn. Nghệ mixen Bewin có nguồn gốc từ Nghệ thiên nhiên, đã được nghiên cứu, cải tiến và chứng minh lâm sàng qua rất nhiều năm bởi các nhà khoa học Đức.

Nghệ mixen Bewin với thành phần chính là Novasol Curcumin – phát minh dạng lỏng có bằng sáng chế độc quyền, đã được chứng minh qua kết quả nghiên cứu lâm sàng trên người, cho kết quả đạt sinh khả dụng cao gấp 185 lần so với Nghệ thường. Nghệ mixen Bewin có rất nhiều tác dụng tốt cho phụ nữ sau khi sinh, trong đó đặc biệt là thúc đẩy sự co bóp của tử cung, đẩy nhanh sản dịch ra ngoài, giúp quá trình phục hồi tử cung được rút ngắn đáng kể.

Ngoài ra, với tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm và khả năng làm tan huyết ứ của Nghệ, mẹ sẽ giảm thiểu được sự đau đớn từ các cơn co bóp tử cung, đồng thời, giúp phòng tránh việc nhiễm trùng tử cung hiệu quả.

Các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm về Nghệ mixen Bewin – loại thực phẩm chức năng đặc biệt đã được kiểm nghiệm về hiệu quả phục hồi tử cung sau sinh an toàn, hiệu quả.

Nghệ mixen Bewin là loại thực phẩm chức năng được các chuyên gia khuyên dùng trong việc phục hồi tử cung sau sinh an toàn, hiệu quả

Nghệ mixen Bewinthực phẩm chức năng được các chuyên gia khuyên dùng trong việc phục hồi tử cung sau sinh an toàn, hiệu quả

Xem thêm: