Xông lá trà xanh – Chăm sóc, phục hồi và làm đẹp “vùng kín” cho phụ nữ sau sinh

Xông lá trà xanh – Chăm sóc, phục hồi và làm đẹp “vùng kín” cho phụ nữ sau sinh

Trong thời gian cho con bú, mẹ chỉ được uống rất ít hoặc không nên uống trà xanh vì lượng caffein – dù rất nhỏ, có trong trà xanh vẫn ảnh hưởng đến chất lượng sữa, khiến bé quấy khóc. Tưởng chừng phải tạm thời “xếp xó” loại nguyên liệu thiên nhiên tuyệt vời này, mẹ sẽ bất ngờ với một công dụng của trà cxanh mà không phải ai cũng biết, đó là chăm sóc, phục hồi,  làm đẹp vùng kín sau sinh bằng phương pháp xông lá trà xanh.

Nếu mẹ lo lắng “vùng kín” có vấn đề sau sinh, hãy chăm sóc, làm đẹp vùng kín bằng cách xông lá trà xanh nhé!

Nếu mẹ lo lắng “vùng kín” có vấn đề sau sinh, hãy chăm sóc, làm đẹp vùng kín bằng cách xông lá trà xanh nhé!

Cùng tìm hiểu về những công dụng của trà xanh đối với phụ nữ sau sinh, đặc biệt là tác dụng giúp chăm sóc, phục hồi, làm đẹp vùng kín, bạn sẽ biết được phương pháp làm đẹp vùng kín sau sinh hiệu quả mà không lo ảnh hưởng đến bé!

Giải tỏa nỗi lo vùng kín trở nên “xấu xí” sau sinh bằng phương pháp xông lá trà xanh

Sau sinh, vùng kín của phụ nữ thường bị giãn, thâm và trở nên vô cùng xấu xí, đó là nỗi lo thầm kín không biết tỏ cùng ai. Vì sức khỏe vùng kín có ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin, vẻ đẹp và hạnh phúc chăn gối của phụ nữ. Do đó, việc chăm sóc, phục hồi và làm đẹp vùng kín bằng các cách hay các nguyên liệu tự nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả là vấn đề được chị em quan tâm hàng đầu.

Trà xanh có tính kháng khuẩn cao, làm giảm các triệu chứng viêm nhiễm, sưng đau…, rất tốt cho vùng kín vốn bị tổn thương của phụ nữ sau sinh. Để làm sạch, hồng hào và se khít vùng kín sau sinh, mẹ có thể xông lá trà xanh vừa chống viêm nhiễm, lại an toàn.

Xem thêm:

Thực hiện xông lá trà xanh giúp chăm sóc, làm đẹp vùng kín sau sinh

Để chăm sóc, làm đẹp vùng kín sau sinh bằng phương pháp xông lá trà xanh hiệu quả, mẹ cần chú ý chọn những lá trà xanh già, dày, không sâu bệnh. Mang về rửa sạch, ở nước cuối, nên ngâm lá trà với nước có pha chút muối trong 15 phút rồi vớt ra, vò nát. Tiếp đến, thả lá trà xanh vào nồi có 2 lít nước sôi và đun thêm 10 phút rồi tắt bếp. Cho vào chậu 2 thìa muối trắng, rót nước lá vừa đun vào chậu, bỏ bã đi. Cởi bỏ đồ lót, rửa qua vùng kín với nước sạch và ngồi xổm trên chậu để xông trong vòng 10 – 15 phút. Lặp lại việc xông lá trà xanh mỗi tuần 2  – 3 lần để giúp vùng kín nhanh hồi phục, luôn thơm tho và hồng hào.

Xông lá trà xanh giúp chăm sóc vùng kín sau sinh

Mẹ nên chọn lá trà xanh già để xông có hiệu quả

Những chú ý khi xông lá trà xanh:

  • Không xông nước quá nóng dễ gây bỏng vùng kín, trước khi xông lá trà xanh mẹ nên kiểm tra nước, nếu thấy còn quá nóng thì cần pha thêm nước lạnh để độ ấm vừa đủ.
  • Không xông quá lâu hoặc quá nhiều lần trong tuần, mẹ chỉ nên xông 2-3 lần một tuần, mỗi lần từ 10-15 phút là vừa đủ và tốt cho vùng kín, tránh nhiễm lạnh.
  • Xông xong mẹ cần dùng khăn bông mềm lau khô nước.

Xông lá trà xanh kết hợp sử dụng Nghệ mixen Bewin để chăm sóc, phục hồi vùng kín toàn diện

Văn bản Gia Nội dung
Nguyễn Trân Van Trân Trung Dũng Hay Tạm thoi

Mẹ nên sử dụng kết hợp nhiều phương pháp để đạt được hiệu quả khi chăm sóc, làm đẹp vùng kín sau sinh. Một trong những giải pháp hàng đầu hỗ trợ làm đẹp vùng kín sau sinh từ bên trong một cách an toàn là nghệ. Nghệ được xem là thần dược cho phụ nữ sau sinh, hỗ trợ phục hồi toàn bộ cơ thể.

Hoạt chất Curcumin trong nghệ có tác dụng tăng sinh mô hạt, giúp nhanh chóng lành các vết thương. Đặc biệt, đối với khu vực nhạy cảm như vùng kín sau sinh vốn bị nhiều tổn thương, với tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm mạnh, hoạt chất Curcumin từ nghệ sẽ giúp chăm sóc và phục hồi vùng kín sau sinh một cách tối ưu, nhanh chóng.

Nhờ những công dụng đó mà nghệ đã được các nhà khoa học nghiên cứu để tìm cách tối ưu hóa hiệu quả sử dụng trong nhiều trường hợp, đặc biệt là dành cho phụ nữ sau sinh. Trong đó, Nghệ Mixen Bewin, chứa Novasol Curcumin, với thành phần nguyên liệu Châu Âu, sản xuất theo công nghệ bao Mixen hiện đại, đạt sinh khả dụng cao gấp 185 lần so với Curcumin trong nghệ thường. Đây được xem là giải pháp đột phá hỗ trợ chăm sóc và phục hồi, làm đẹp vùng kín sau sinh hiệu quả dành cho mẹ.

Ngoài ra, với tác dụng tăng cường bồi bổ khí huyết, kháng khuẩn, kháng viêm, giảm đau bụng, nhanh chóng lấy lại vóc dáng và làn da đẹp, Nghệ mixen Bewin sẽ giúp mẹ được chăm sóc toàn diện, từ đó mà tinh thần thoải mái, cơ thể cũng sẽ chuyển biến tích cực.

Xông lá trà xanh sau sinh là phương pháp tuyệt vời giải quyết nỗi buồn thầm kín của mẹ, kết hợp uống Nghệ mixen Bewin mẹ sẽ tự tin toàn diện từ trong ra ngoài, là cách chăm sóc, phục hồi không chỉ vùng kín mà còn cả sức khỏe và sắc đẹp tổng thể.

Xông lá trà xanh kết hợp uống Nghệ mixen Bewin là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ giải quyết nỗi buồn thầm kín, chăm sóc và làm đẹp vùng kín sau sinh như ý

Xông lá trà xanh kết hợp uống Nghệ mixen Bewin là phương pháp tuyệt vời giúp mẹ giải quyết nỗi buồn thầm kín, chăm sóc và làm đẹp vùng kín sau sinh như ý